THÚ CHƠI CÁ LÓC CẢNH ĐẲNG CẤP MỚI

Ngô Tùng 25/11/2021
THÚ CHƠI CÁ LÓC CẢNH ĐẲNG CẤP MỚI

 

Cá lóc cảnh là dòng cá đẹp, chúng có hai chi chính là Channa và Parachanna. Cá lóc cảnh là dòng cá khỏe, ăn tạp và háu ăn. Ở Việt Nam, chỉ có dòng cá lóc đồng hay còn gọi là cá chuối, cá quả, cá sộp, cá tràu, cá trèo đồi.

Cá lóc hoàng đế - Channa barca snakehead 

( Xem chi tiết tại #kiến_thức_về_thủy_sinh)

Cá lóc cảnh là những chú cá lóc đẹp như cá lóc hoàng đế, cá lóc nữ hoàng, cá lóc vẩy rồng, cá lóc cầu vồng ngũ sắc, cá lóc chân trâu, cá lóc bông thái, cá lóc châu phi, cá lóc mặt trăng xanh galaxy, cá lóc bông chấm, cá lóc hoa, cá lóc xanh....

TỔNG QUAN VỀ CHĂM SÓC:

Giống như cá sấu hỏa tiễn thì bản chất cá lóc đã có sức chịu đựng dẻo dai vì chúng thường sống ở những vùng nước mà ít loài cá khác có thể hoạt động. Tuy nhiên, không ít trường hợp cá lóc chết trong bể nuôi, lý do đơn giản vì bởi chúng là giống cá ưa thích nước cũ, nước tù. Trong khi các giống cá cảnh khác thường khoẻ mạnh hơn mỗi khi thay nước mới. Hơn nữa, cá lóc không thể thích nghi với nước máy có nhiều clo hay các thành phần kim loại nặng trong nước không đảm bảo.

Cá Lóc Vảy Rồng Kalimanta - Channa Kalimanta

Cá lóc Cầu vồng

Nước trong bể cá thay đổi thành phần và tính chất hoá học thường xuyên do sự thiếu hiểu biết của người nuôi chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cá lóc cảnh dễ chết. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể thay nước bể cá thường xuyên khi nuôi cá lóc nhưng phức tạp hơn đó là phải phơi nước trước khi thay.

Bể cá nuôi cá lóc cảnh nên lắp đặt máy lọc nước hồ cá phù hợp kết hợp thay nước đúng kỹ thuật. Nếu chỉ có nước máy thì cần sử dụng thêm chất phân giải clo mới có hy vọng nuôi cá lóc cảnh phát triển tốt nhất. Riêng bộ lọc nước hồ cá, bạn nên chọn các sản phẩm công suất lớn kèm theo khả năng lọc sinh học để giúp bể chứa nhiều vi sinh vật có ích.

Cá lóc cảnh nói chung vẫn là loài dễ nuôi, chỉ cần bạn chú ý tới việc thay nước đúng kỹ thuật là được. Khi cá mới mua về, nếu chúng chưa ăn ngay thì bạn cũng không nên lo lắng bởi có thể đó là những phản ứng tự phát bởi sự thay đổi môi trường nước đột ngột. Tình trạng này không kéo dài, chỉ vài ngày là cá lóc sẽ bắt đầu ăn thức ăn được thả vào.

Cá lóc nữ hoàng, cá lóc Ấn Độ - Channa aurantimaculata

( Xem chi tiết tại #kiến_thức_về_thủy_sinh)

Quan sát cá lóc cảnh ăn mồi cũng rất thú vị, chúng sẽ tiến gần tới vị trí con mồi và cong người lại như hình chữ S. Sau đó lao thẳng về phía trước để đớp mồi, hành động này diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Nhớ rằng chúng chỉ dình mồi khi bạn thả mồi sống và sẽ không có hành động nào nếu thức ăn chỉ là tép khô hay các loại hạt tổng hợp.

Cá lóc Bạch kim

( Xem chi tiết tại #kiến_thức_về_thủy_sinh)

Cá lóc cảnh ưa thích các loại cá con, tôm tép, động vật không xương sống. Đối với cá lóc con, cần cho ăn hàng ngày với thức ăn thích hợp so với kích thước của chúng. Với những loại cá lóc cảnh cỡ nhỏ, chúng ta có thể nuôi bằng bo bo hoặc trùn chỉ,… Khi cá lóc đã trưởng thành, chỉ nên cho ăn 3 tới 5 lần mỗi tuần để hạn chế chất thải gây đục bể và ô nhiễm nước.

#Extrabiovn #Extrabio - Chế phẩm sinh học hàng đầu Việt Nam

#kiến_thức_về_thủy_sinh Sưu tầm và Biên tập từ các nguồn tư liệu trên Internet

 

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan