Điều kiện nước lí tưởng cho cá Koi phát triển khỏe mạnh

Ngô Tùng 07/04/2020
Điều kiện nước lí tưởng cho cá Koi phát triển khỏe mạnh

1. Độ pH:

+ Cố gắng giữ độ pH trong khoảng 6.8 - 8.2

+ Nếu bạn kiểm tra nước trong bể cá Koi thì độ pH thay đổi liên tục trong ngày . Đó là 1 phần của quá trình tự nhiên của việc hô hấp quang hợp của thực vật thủy sinh , tảo vv..

2. Lượng oxy hòa tan :

+ Mức oxy tối thiểu là 5.0 mg/ 1 lít nước đối với Koi. Và lượng oxy tối đa có thể hòa tan trong nước là 18mg/L

+ Lưu ý khi nước lạnh vào trời lạnh lượng oxy nhiều hơn là nước ấm vào mùa hè . Vì vậy hãy sử dụng các biện pháp tăng cường oxy vào mùa hè.

+ Lượng oxy hòa tan vào nước bằng nhiều cách. Ở bề mặt rất ít, nên sử dụng sục oxy vòi phun, thổi luồng vv..

3. Vi sinh trong hồ cá:

+ Sử dụng Extrabio sẽ đảm bảo môi trường tốt nhất cho hồ Koi của bạn.

4. Độ cứng của nước (KH):

+ Mức KH của bể Koi sẽ ảnh hưởng đến độ nhảy cảm của bể với dao động pH 

+ KH ở khoảng 105ppm với độ lệch cộng trừ 15ppm 

5. Nồng độ khoáng chất (GH):

+ Magie và canxi là 2 khoáng chất chính mà độ GH thẻ hiện 

+ Độ GH từ 60-160 ppm là thích hợp nhất 

6. Amoniac, Nitrite, Nitrates

+ Quá trình thức ăn thừa đóng lại ở đáy phân cá sẽ bắt đầu cho ra Ammonia sau đó vi khuẩn và oxy phân hủy chúng thành các chất nitrit sau đó lại phân ra thành nitrat , sau đó là nito tự do . 

+ Amoniac nitrit nitrat là các chất chính gây ra các vấn đề về sức khỏe chính cho cá của bạn , chúng giống như môi trường sống của bạn bị ảnh hương bởi rác thải , ô nhiễm môi trường . Vì vậy phải giữ các chỉ số này trong 1 giới hạn cho phép

+ Cùng với các vấn đề về sức khoẻ khác, amoniac chủ yếu có thể làm cháy cá của bạn và giảm khả năng lấy oxy hoà tan trong nước. Chất nitrit cao có thể làm hỏng thận của thận và hệ thần kinh và lượng nitrit cao, trong thời gian dài, có thể làm hệ thống miễn dịch của cá bị tổn hại.

+ Amoniac và nitrit và các vấn đề sức khoẻ của Koi của bạn nhưng không đánh giá thấp  nitrates trong một khoảng thời gian dài và sau đây là các chỉ số :

- Amonia : phải  bằng 0 

- Nitrite: < 0.25 lý tưởng thì bằng 0 

- Nitrates : tối thiểu 20-60 ppm 

7. Độ mặn:

+ Việc sử dụng muối trong ao koi đã là một phương pháp thử và đúng, sự thật để giải quyết các vấn đề về chất lượng nước và sức khoẻ. Một số lợi ích của muối là một cách rẻ tiền để giữ cho một số bệnh tại bể, kiểm soát tảo và cũng có thể làm giảm độc tính nitrite.

+ Ngoài ra, muối đóng một phần trong áp suất thẩm thấu giữa cá và môi trường nước bên ngoài. Có một sự khác biệt giữa nồng độ chất tan của máu cá và nước ngọt mà nó bơi vào vì vậy việc bổ sung muối thực sự làm giảm sự khác biệt tập trung và làm cho nó dễ dàng hơn trên cá bằng cách giảm lượng công việc cơ thể của mình phải làm. 

+ Nồng độ muối lên đến 5 ppt (phần trên một nghìn) hoặc 0,5% là chấp nhận được. 

8. Nhiệt độ :

+ Chỉ số nhiệt độ là chỉ số khá cần thiết ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cá và nhiệt độ từ 20-24 độ C là nhiệt độ hợp lí cho cá Koi.

Nguồn: Extrabio sưu tầm và biên soạn

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan