Để nuôi được cá rồng đẹp?

Ngô Tùng 02/12/2019
Để nuôi được cá rồng đẹp?

     Để nuôi được cá rồng đẹp sẽ gồm rất nhiều yếu tố ! Trong đó có những yếu tố chính mình muốn chia sẻ trong bài viết này để ae chăm sóc và sở hữu đc những chú cá hợp với ý của mình nhất !
1. Con giống : trong bất kì bộ môn nào liên quan đến nuôi trồng nhất là nuôi trồng đồ cảnh thì con giống là yếu tố quyết định đến 50% sự thành công
- Con giống tốt, khoẻ mạnh thì ae nên tìm những cửa hàng uy tí, rõ nguồn gốc và có 1 điều chắc chắn là giống tốt thì ko rẻ.
- Nên xác định gu chơi và sở thích để chọn con giống cho phù hợp ( thích màu vàng thì đừng tìm hb với malay, còn thích màu đỏ thì đừng tìm huyết rẻ giá thanh lý rất rất khó để b đạt được mục đích nhất là khi b là ng mới ).
2. Môi trường : môi trường nuôi lý tưởng cho 1 con cá rồng mình ko nhắc lại nữa, cái muốn nhấn mạnh là sự ổn định . Càng ít xáo trộn con cá càng phát triển đều và sung căng.
-Nhiệt độ , ánh sáng hợp lý .
- Môi trường nước trong sạch .
- Phông nền phù hợp với từng loại cá và gu chơi b muốn theo đuổi .
3. Thức ăn : đa dạng và sạch sẽ . Đảm bảo thức ăn tưoi ko ôi thiu, ko nhiễm kí sinh trùng và mầm bệnh.
4. Tính kiên trì : khi đã chọn được chú cá đúng ý , b nên kiên trì nuôi nó qua từng giai đoạn, ko đốt cháy giai đoạn và ít lên mạng ngắm cá để tránh chán con cá ở nhà :)) . Con cá có đủ tố chất, đủ thời gian nó sẽ đẹp theo đúng ý của các bạn . Đừng nôn nóng nay bóc phông, mai sửa lọc, ngày kia đánh đèn rồi lại dỡ đèn , b sẽ chẳng thể nào có con cá đẹp được cả !

Nguồn: Extrabio sưu tầm và biên soạn

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan