CÔNG DỤNG và CÁCH DÙNG đèn UV đúng cách cho hồ cá.

Ngô Tùng 27/07/2021
CÔNG DỤNG và CÁCH DÙNG  đèn UV đúng cách cho hồ cá.

 

📗CÔNG DỤNG và CÁCH DÙNG đèn UV đúng cách cho hồ cá.

▷Đèn UV được làm từ bóng đèn thuỷ ngân, phát ra tia cực tím như ánh sáng mặt trời.

🟩🟩🟩 CÔNG DỤNG:

🐠 Việc sử dụng đèn UV trong hồ nuôi cá để diệt tảo, vi khuẩn và mầm bệnh gây hại là một ý tưởng tuyệt vời đã được kiểm chứng. Bước sóng của đèn từ 200-300 nanomet sẽ bẻ gãy các liên kết, diệt được các bào tử của tảo xanh, ký sinh, nấm, vi trùng, giúp cho nước hồ luôn trong sạch, an toàn mà không cần dùng đến hoá chất.

🐠Thích hợp sử dụng cho tất cả các hồ nuôi cá cảnh, thuỷ sinh đặc biệt hồ có cường độ chiếu sáng lớn ngoài trời như hồ Koi.

⚠️ Công dụng tốt là vậy nhưng đèn UV là con dao hai lưỡi nếu không dùng đúng cách, gây ảnh hưởng đến sự cân bằng môi trường nước trong hồ cá.

---------------------------------------------------------------

🟩🟩🟩 LƯU Ý:

🟢Đèn UV không có khả năng loại bỏ chất tẩy clo, kim loại nặng (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi).

🟢 Với những bể nuôi cá cảnh nước đã bị đục sẵn do hệ lọc quá tải sẽ làm giảm hiệu quả do độ chiếu sáng của đèn bị ảnh hưởng

🟢Diệt cả vi sinh có lợi nên sẽ làm mất đi sự cân bằng trong hệ sinh thái khép kín( Hồ Nuôi).

----------------------------------------------------------------

🟩🟩🟩Giải Pháp:

🟢 Lắp đèn UV: Không lắp tại bể chính và khoang chứa vật liệu lọc: Do ánh sáng phát ra từ đèn UV gây ảnh hưởng không tốt đến chủ cũng như vật nuôi, lắp tại khoang chứa vật liệu lọc sẽ tiêu diệt các vi sinh có lợi làm tổ tại đấy. Nên để ngập nước, lắp tại khoang lắng hoặc nhét vào ống nước trả về hồ

🟢Nên sử dụng đèn uv có công suất phù hợp với bể: 7w-10w/ m3 nước 🕐Nên bật đèn định kì hàng tuần 2-8h/ngày, tránh việc bật thường xuyên vì sẽ diệt luôn cả hệ vi sinh có lợi trong hồ.

🟢Nên châm thêm men vi sinh #EXTRABIO định kì hàng tuần để bổ sung lợi khuẩn, giúp hồ và cá duy trì được trang thái ổn định nhanh chóng.

#cacanh #đènUV #kiến_thức_về_cá_cảnh #Cá_Koi #menvisinh

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan