Chữa bệnh lở loét ở cá cảnh bằng loại thuốc cực kỳ dễ tìm

Ngô Tùng 29/11/2019
Chữa bệnh lở loét ở cá cảnh bằng loại thuốc cực kỳ dễ tìm

Bệnh lở loét ở cá cảnh tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không lưu tâm chữa trị có thể gây chết cá nhanh chóng hoặc để lại những vết sẹo lớn gây mất thẩm mỹ và giá trị của cá cảnh.

Vết lở loét nếu được phát hiện sớm sẽ dễ xử lý và không bị ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ, giá trị của cá. Có một loại thuốc mà trước đây chỉ các cửa hàng cá cảnh sử dụng, sau đó đã truyền lại dần tới những người chơi.

Đó là MYCOGYNAX, viên đặt phụ khoa phụ nữ mà bạn có thể mua ở bất kỳ một cửa hàng thuốc tây nào gần nhà, giá thì cực rẻ, chỉ với 12.000 đ/hộp 12 viên.

Thuốc tây Mycogynax ứng dụng trong cá cảnh

  1. Chuẩn bị sẵn thuốc Mycogynax đã được nghiền nát, số lượng tùy thuộc vào độ lớn của vết loét, không cần chính xác lắm.
  2. Với các loại cá nhỏ như cá đĩa, thần tiên, cá vàng…bạn có thể dùng vợt đưa lên gần mặt nước và rắc trực tiếp vào vết thương, giữ cá 30s – 60s trước khi thả lại vào bể, vết lở loét sẽ dừng lại một cách kỳ diệu.
  3. Đối với các loại cá lớn như Koi – Cá Rồng bạn cần gây mê, sau đó vệ sinh vết loét cẩn thận trước khi rắc thuốc. Thuốc gây mê nên dùng là chai số 6 của Quanhu.

Thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công trong công việc bảo vệ những chú cá đáng yêu của mình.

binh-luan

Nguyên

27/03/2022

Dễ thì mua hộ cái. Đi hết cái đà nẵng không tìm được 1 vĩ. Ôi cực kì dễ tìm

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan