Cách thả cá an toàn và giảm thiểu rủi ro

Ngô Tùng 02/12/2019
Cách thả cá an toàn và giảm thiểu rủi ro

Cách thả cá an toàn và giảm thiểu rủi ro ko phải ae nào cũng nắm rõ ! Nên hôm nay tiện có con Hb nhỏ về mình hướng dẫn cho ae để giảm thiểu rủi ro khi cá mới về !
Cá trong quá trình vận chuyển nằm trong túi bơm oxy với không gian hạn hẹp, lượng nước vô cùng ít ỏi là điều ko thể tránh khỏi. Trong môi trường như vậy con cá sẽ stress gây giảm đề kháng hơn nữa chất thải của cá ( dù có cho nhịn kĩ tới đâu) cũng gây ô nhiễm lượng nước trong túi.
Thận cá sẽ bị ảnh hưởng thậm chí viêm gây mất chức năng thanh lọc, điều này lý giải tại sao rất nhiều ae cá bị kênh vảy, phù nề và chết sau khi về nhà 3,5 ngày.
Vì thế thả cá và dưỡng đúng cách sẽ gỉam thiểu rủi ro rất nhiều cho ae.
_ Các bước thả cá :
1. Đặt túi chứa cá vào 1 chậu, thùng nhựa lớn hơn bọc
2. Dùng 1 dây dẫn ( dây sủi oxy) lấy nước từ hồ nuôi cho chảy vào túi chứa cá tốc độ chậm để chung hoà nước giúp cá quen dần. Đặt 1 chậu thấp hơn hứng nước tràn ra. Bước này diễn ra càng lâu càng tốt ( khoảng 15p)
3. Khi nước trong túi chứa cá 100% là nc của bể chuẩn bị thả cá vào, ae nhẹ nhàng nhấc túi cá vào bể, vén miệng túi cho cá tự bơi ra. Trong trường hợp đáy túi có phân ( cá chưa đc nhịn kĩ) ae cố gắng để cá tự bơi ra và nhấc toàn bộ túi có chứa cặn bẩn ra khỏi bể.
4. Bổ xung muối tỷ lệ 3/1000 và giữ nhiệt độ ổn định mức 30 độ. Che đậy kĩ càng và để đèn ánh sáng vừa phải tránh làm cá stress.
5. Cho nhịn ăn trong 3-5 ngày đầu . Nếu ngày hôm sau theo dõi cá có biểu hiện hoảng loạn, dúm vây bơi lập tức đánh thuốc số 5 theo liều lượng chỉ định + thuốc Nhật vàng.
Chúc ae có những chú cá đẹp và khoẻ mạnh !!!

Nguồn: Internet

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan