Cách tạo nền trong bể thủy sinh

Ngô Tùng 10/03/2020
Cách tạo nền trong bể thủy sinh

Phần nền trong bể thủy sinh rất quan trọng, nó là phần dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển.

+ Phân nền thủy sinh: Là một loại đất được trộn theo tỷ lệ và công thức đặt biệt do nhà sản xuất phát triển. Tác dụng của phân nền là tạo môi trường nền trong bể thủy sinh cho cây hấp thụ những chất dinh dưỡng cho quá trình sinh trưởng và phát triển. bên cạnh đó còn là môi trường để cho hệ vi sinh phát triển

+ Tác dụng của phân nền, ngoài việc cung cấp dinh dưỡng và môi trường cho hệ vi sinh phát triển thì phân nền còn có tác dụng để các loại cây cắt cắm bám rễ và sinh trưởng. 

+ Một sản phẩm thứ 2 mà các bạn hay dùng để tạo phần nền cho bể là cốt nền: là một loại đất dinh dưỡng được cô đặc, giúp cho chất nền trong bể có thời gian sử dụng được lâu hơn và bên cạnh đó nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển mạnh. Nhược điểm của loại này là rất dễ gây ra hiện tượng xì nền.

Extrabio sẽ làm gì để có một phần nền trong bể thủy sinh hiệu quả:

+ Đầu tiên ở mặt đáy của bể trước khi cho phân nền vào thì bạn nên trãi một lớp nham thạch. Tác dụng của nó sẽ giúp cho vi sinh có chỗ trú ẩn để sinh trưởng và phát triển.

+ Bước tiếp theo cho một lớp phân nền mỏng lên sau đó lấy cốt nền trãi đều lên phía trên. Cuối cùng cho tất cả phần phân nền còn lại lên trên lớp cốt nền đã rãi.

+ Ở phần trên cùng: Tùy theo mỗi bạn, có thể rãi thêm một lớp cát hoặc rãi các loại phân nền có hạt nhỏ lên phía trên tạo tính thẩm mỹ và để khi trồng cây sẽ dễ dàng hơn bên cạnh đó giúp lớp cốt nền trong bể khó bị xì lên phía trên.

+ Cuối cùng sau khi làm xong các bước trên, khi cho nước nhớ châm vi sinh Extrabio có tác dụng làm trong nước và tạo môi trường tốt cho bể thủy sinh của bạn

Nguồn: Extrabio sưu tầm và biên soạn

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan