Cách chọn cá vàng Ranchu đẹp

Ngô Tùng 02/06/2020
Cách chọn cá vàng Ranchu đẹp

CÂN ĐỐI - DỄ THƯƠNG - KHỎE MẠNH
1. Hình dạng:
Rất quan trọng.
Cần phải có sự cân đối giữa phần đầu, thân và đuôi.
Ranchu phải có khả năng bơi lội mạnh khỏe và khoan thai, cử động phải nhẹ nhàng, uyển chuyển và duyên dáng.

2. Đầu:
Nên dài, rộng và vuông.
Khoảng cách giữa hai mắt càng rộng càng tốt, nằm đúng vị trí; không được quá cao hay quá xa về phía trước.
Phần bướu phải thật dày, đều, trãi dài trên cả mang.

3. Thân:
Phải thật rộng, round body được yêu thích.
Viền lưng bắt đầu từ sau bướu cho đến gốc đuôi phải cong một cách hoàn hảo.
Phần cuối của lưng phải dốc. Đây là một đặc điểm rất quan trọng ở cá ranchu.
Đuôi và gốc đuôi tạo thành một góc 45 độ.
Bụng nên cân đối hai bên.

4. Gốc đuôi:
Gốc đuôi càng rộng và to thì càng tốt. Gốc đuôi không nên quá dài hay quá ngắn.

5. Đuôi:
Đối xứng và hài hòa với thân.
Uyển chuyển khi bơi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một con ranchu.
Sống đuôi phải đối xứng và thẳng đến điểm cuối.
Chóp đuôi nên tròn và đối xứng. Chúng không nên đè lên nhau, xoắn hay vê

6. Vảy:
Dày và sắp xếp đều dặn, lớn ở cổ nhỏ đều dần đến gốc đuôi.
Vảy ở góc đôi nên dày và nhỏ

7. Vây:
Vây ngực, vây bụng và vây hậu môn phải đều, nhỏ, khoẻ. Cá ranchu có 1 hay 2 vây hậu môn. Hai vây hậu môn là lý tưởng nhưng một vây không bị xem là lỗi. Vây hậu môn không được nhô ra khi quan sát từ bên trên.

8. Màu sắc:
Màu đỏ phải đậm sâu
Màu trắng phải tươi
Phối màu phải đều, đối xứng 2 bên

Nguồn: Extrabio sưu tầm và biên soạn

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan