Cá rồng sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Ngô Tùng 11/11/2019
Cá rồng sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Cá rồng sống ở nhiệt độ bao nhiêu và những vấn đề liên quan

Cá rồng sống ở nhiệt độ bao nhiêu? Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên giữ nhiệt độ ở tầm giữa khoảng từ 28 – 32 độ C, trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 32 đến 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, tuy nhiên, nhiệt độ cao quá sẽ làm cho những tế bào mềm chung quanh đầu nhăn nhiều hơn.

Ngoài việc giữ ổn định nhiệt độ cho hồ cá rồng bạn cũng phải đảm bảo được nguồn nước cho chúng nữa. Vì môi trường của cá là nước. Được nuôi với nguồn nước sạch cá rồng sẽ sinh trưởng tốt. Ngược lại, nếu phải sống trong môi trường nước độc hại cá sẽ nhiễm nhiều thứ tật bệnh không bị chết ngay cũng sẽ chết từ từ. Bên cạnh việc lo liệu nguồn nước sạch bạn cũng phải thường xuyên theo dõi độ PH xem có thích hợp với cá rồng hay không.

Bể nên giữ độ PH từ 6.5 đến 7.5 vì cá rồng thích nước nhạt và hơi đục. Cần tránh sự thay đổi đột ngột độ pH và nhiệt độ nước, vì cá rồng có thể bị chết. Do đó bạn nên chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ đo PH đảm bảo an toàn cho bể cá của bạn.

Không xác định được cá Rồng sống ở nhiệt độ bao nhiêu sẽ có hậu quả quả gì?

Bạn có nghĩ rằng nếu như bạn không biết cá rồng sống ở nhiệt độ bao nhiêu thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của cá Rồng như thế nào không? Dưới đây là những tác hại khó lường nếu như bạn tiếp tục bỏ qua thông số quan trọng này.

Khả năng chuyển hoá của cơ thể:

Ảnh hưởng của nhiệt độ vô cùng quan trọng đối với cơ thể của cá rồng. Các chất xúc tác rất cần thiết sẽ ngưng hoạt động khi nhiệt độ của nước giảm ra khỏi tầm nhiệt độ thông thường cần thiết cho cá rồng, nếu tình trạng tiếp tục kéo dài. Nếu quá nóng thì các chất xúc tác sẽ bị đẩy vào tình trạng bị biến tính và không thể hoạt động hữu hiệu được. Quan trọng hơn hết là cơ quan có chức năng điều tiết nồng độ của các khoáng chất và các điện phân trong cơ thể là thận đều có vấn đề.

Hệ thống miễn dịch của cá:

Theo các nghiên cứu cho các loại cá vùng nhiệt đới, thì kháng thể của cơ thể cá sẽ phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ 28.3 oC, và khi nhiệt độ của môi trường nước mà cá đang sinh sống tăng hay giảm ở móc nhiệt độ này thì số lượng kháng thể trong cơ thể cá sẻ theo đó mà giảm theo.

Sự tác hại của nhiệt độ nước sẽ thấy rõ rệt khi cá vùng nhiệt đới, mà trong đó có cá rồng, khi nhiệt độ của nước nằm ở mức 19 oC trở xuống. Tệ hại hơn nữa là khi nhiệt độ của nước tụt hẳn xuống 12oC, thì khả năng sản xuất kháng thể của cá gần như chấm dứt. Đây là nguyên nhân chính tại sao khi nhiệt độ trong bể cá rồng của các bạn giảm sút, thì các mầm mống bệnh cũng theo đó mà gia tăng vậy.

Dưỡng khí oxygen và độc tố ammonia:

Nhiệt độ cao, hàm lượng oxygen hoà tan trong nước sẽ giảm. Đặc biệt là trong các hồ cộng đồng có nhiều cá rồng sinh sống. Chỉ với bao nhiêu đấy oxygen hoà tan trong nước, nếu có nhiều cá hơn thì số lượng dưỡng khí có để cho các con cá tiêu thụ trong hồ sẻ giảm sút đi khá nhiều. Ngoài ra, khi nước có nhiệt độ cao, nước cùng với độ pH cao sẻ chuyển độc tố ammnia đã hoà tan trong nước từ dạng ít nguy hiểm hơn là NH4+ sang NH3-.

Nguồn: Internet

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan