I. ExtraBio Là Sản Phẩm Gì?

Extrabio là một loại men vi sinh - sản phẩm chăm sóc hồ cá hàng đầu, không chỉ là một chế phẩm sinh học đơn thuần mà còn là kết quả của quá trình nghiên cứu và kiểm tra kỹ càng trong phòng thí nghiệm. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các chủng vi sinh và enzim tốt nhất, Extrabio hứa hẹn sẽ mang đến một giải pháp toàn diện cho việc duy trì môi trường nước ổn định trong hồ cá của bạn.


ExtraBio mang đến cho bạn các công dụng như:

- Làm trong nước
- Ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn có hại.
- Giảm mùi tanh hôi, phân hủy chất thải hữu cơ
- Giảm độc tố NH₃, H₂S,....
- Tăng cường oxy, cải thiện quá trình trao đổi chất cho cá
- Hạn chế rêu, không gây hại cho cá.

II. Sử Dụng ExtraBio Như Thế Nào Cho Đúng??

Bạn đang tìm kiếm cách để duy trì một môi trường nước lý tưởng và lành mạnh cho hồ cá của mình? Hãy khám phá hướng dẫn sử dụng Extrabio, một sản phẩm sinh học được khuyến cáo từ chúng tôi để giúp tăng cường hệ vi sinh khỏe mạnh trong hồ cá của bạn.


1. Liều lượng và Cách Dùng:

Bạn nên châm Extrabio theo tỷ lệ: “10ml (1 nắp) cho mỗi 100 - 200L nước trong hồ cá của bạn” Trong giai đoạn setup và quá trình Cycle ban đầu, hãy sử dụng gấp 2 đến 3 lần liều lượng khuyến cáo cho lần đầu tiên sử dụng, để giúp nâng cao hệ vi sinh và khởi đầu cho một môi trường nước ổn định.

2. Lắc Trước Khi Sử Dụng:

- Đảm bảo lắc đều Extrabio trước khi sử dụng để đảm bảo sự phân bố đồng đều của các thành phần quan trọng trong sản phẩm.

3. Bổ Sung Định Kỳ:

- Bổ sung sản phẩm sau mỗi lần thay nước giúp duy trì hệ vi sinh khỏe mạnh trong hồ cá của bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cá và thực vật thủy sinh.

4. Thức Ăn Thủy Sản:

- Dùng 100ml sản phẩm phối trộn với 100-150kg thức ăn khác
- Ngày dùng 1-2 lần, sử dụng trong suốt quá trình nuôi.

5. Những Lưu Ý Quan Trọng và Bảo Quản:

- Không sử dụng Extrabio khi trong hồ đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh để tránh tương tác không mong muốn.
- Để xa tầm tay trẻ em và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm.
- Đảm bảo phương tiện vận chuyển sản phẩm đáp ứng các yêu cầu vệ sinh thú y để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

6. Thời Gian Công Hiệu và Hạn Sử Dụng:

- Extrabio sẽ có công hiệu SAU KHOẢNG 48 TIẾNG sau khi châm vào hồ cá nếu sử dụng đúng liều lượng chỉ định.
- Hạn sử dụng sản phẩm theo ngày in trên bao bì để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.
Với hướng dẫn sử dụng đơn giản và hiệu quả này, bạn có thể tận dụng Extrabio để duy trì một môi trường nước ổn định và thuận lợi cho sự phát triển của cá, cây và hệ vi sinh trong hồ của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc hồ cá chất lượng, hãy thử ngay Extrabio và trải nghiệm sự khác biệt mà nó mang lại cho hồ cá của bạn!

III. Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Men Vi Sinh ExtraBio

1. Bể Có Vi Sinh Rồi có nên đổ EXTRABIO không?

Có! Vì vi sinh được tạo ra một cách tự nhiên trong quá trình vận hành của bể không thể tốt và đủ chủng loại như các chủng vi sinh được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

2. Khi đổ vi sinh vào bể thì bao lâu có tác dụng?

Trong 48h từ khi đổ vi sinh ExtraBio vào bể sẽ thấy hiệu quả ngay.

3. Vi sinh ExtraBio có trị được bệnh cho cá không?

Sản phẩm có tác dụng chính làm trong nước, ngoài ra còn dùng để tăng sức đề kháng cho cá, ức chế khuẩn và nấm trong bể, tuy nhiên vi sinh ExtraBio không trị được bệnh khi cá đã nhiễm bệnh nặng.

4. Mở nắp ra dùng rồi thì thời hạn được bao lâu?

Thời hạn của chai vẫn như thời hạn ghi trên bao bì , khi đậy nắp lại , vỏ chai tối màu sẽ giúp vi sinh chuyển sang chế độ ngủ đông một cách nhanh chóng. Kết hợp với prebiotics- nguồn thức ăn cho vi sinh đã được tích hợp sẵn trong chế phẩm sẽ khiến mức độ vi sinh bị chết là thấp nhất.

5. Tại sao phải dùng thường xuyên và mỗi lần thay nước nên châm ( đổ) thêm?

Vì sau một quá trình dài cá sống trong bể có ăn , có bài tiết liên tục nên phải đổ( châm) thêm. Mỗi lần thay nước sẽ làm giảm thiểu được độc tố nhưng cũng đồng thời đưa ra ngoài một lượng vi sinh đáng kể, vậy nên ra cần bổ sung vào để đẩy nhanh quá trình cân bằng ổn định của nước.

6. Tại sao phải châm( đổ) vi sinh trước khi thả cá?

Để giảm thiểu rủi ro cho người chơi cá, cứ chạy nước đúng ngày giờ là thả cá.

7. Châm( đổ) nhiều có bị làm sao không? Đổ không đúng định mức thì sao?

Bản chất của chế phẩm sinh học là tập hợp các lợi khuẩn nên đồ( châm) càng nhiều càng tốt. Nếu châm( đổ) ít quá so với chỉ định thì thời gian cải thiện sẽ kéo dài lâu hơn.

8. Sản phẩm ExtraBio khác gì so với những loại đang có trên thị trường?

Men vi sinh ExtraBio được nuôi cấy hoàn toàn khép kín trong phòng thí nghiệm sẽ đưa đến những chủng vi sinh và enzyme tốt nhất, dung dịch có màu trong suốt và đặc biệt không có mùi hôi.

9. Châm( đổ) vào bể thì thấy xuất hiện những mảng trắng:

ExtraBio là tập hợp nhiều chủng vi sinh vật sống có lợi cho bể, do vậy sau quá trình chiết rót vào từng đơn vị chai thành phẩm, các quá trình sống, sinh tổng hợp, tạo enzyme ức chế sự phát triển của vi sinh vật có hại…. vẫn tiếp tục được diễn ra. Các mảng trắng chính là hiện tượng các sinh khối, enzyme được sinh ra, liên kết lại hoặc đóng trên thành bình trong quá trình sử dụng. ĐÂY LÀ HIỆN TƯỢNG BÌNH THƯỜNG của quá trình sinh tổng hợp trong sản phẩm ExtraBio các mảng này không có hại và sẽ là món ăn khoái khẩu cho các chú cá trong bể.

10. Khi châm( đổ) sản phẩm EXTRABIO bể bị đục:

Khi mới bổ sung vi sinh vào bể cá, quần thể vi sinh vật bắt đầu thích nghi với môi trường, số lượng tế bào trong quần thể chưa tăng, các enzyme cảm ứng được hình thành để phân giải cơ chất. sau giai đoạn thích nghi này vi sinh vật sinh trưởng với tốc độ lớn nhất, số lượng tế bào trong quần thể tăng lên rất nhanh do dinh dưỡng trong hồ nuôi khá nhiều.
Đối với các chủng vi sinh vật có lợi trong ExtraBio, quá trình này có thể kéo dài 24h giờ sau thời gian bắt đầu bổ sung. Chính trong giai đoạn tăng trưởng mạnh này, nước bể nuôi có thể bị đục.

11. Tại sao dung dịch lúc có màu trắng ngà, lúc có màu vàng?

Đây là màu sắc thông thường của sản phẩm ExtraBio đã đăng ký và được tổng cục thủy sản cấp giấy chứng nhận cho màu sắc đặc trưng của sản phẩm ExtraBio.

12. Tại sao sản phẩm có mùi thay đổi?

Sản Phẩm có thể có mùi dễ chịu, mùi hồ dán hoặc mùi chua nồng. - Lí do: ExtraBio là chế phẩm sinh học có mật độ vi sinh vật sống cao và dinh dưỡng dành cho chúng. Sau khi đóng chai, các vi sinh vật vẫn tiếp tục duy trì quá trình trao đổi chất và tạo sinh khối dẫn đến mùi của sản phẩm không cố định. Những vấn đề trên không ảnh hưởng đến chất lượng và hoạt tính sinh học của sản phẩm.

13. Châm( đổ) vào đâu trong bể?

Có thể châm vào bất cứ vị trí nào trong bể, theo luồng máy bơm sẽ lan ra khắp bể.

14. Sản phẩm hết hạn có sử dụng được nữa không?

Nếu trong trường hợp chai hết hạn, dung dịch trong sản phẩm không chuyển sang màu đen và bốc mùi, quý khách vẫn có thể bổ sung vào bể được. Tuy nhiên, hoạt lực của vi sinh sẽ không như lúc còn hạn.

15. Có nên dùng sản phẩm ExTraBio chung với sản phẩm vi sinh khác?

Điều này là không tốt. Sử dụng nhiều hãng vi sinh sẽ mang lại đa dạng các chủng vi sinh, tuy nhiên có thể dẫn đến việc bị bài xích và tấn công nhau. ExtraBio là tập hợp của nhiều chủng vi sinh cùng một họ nên sẽ yên tâm hơn. Quan Trọng Nhất là đây là sản phẩm của viện Hàn Lâm nghiên cứu và phát triển.

16. Bể của quý khách dùng bao nhiêu là đủ?

Lấy chiều dài X chiều rộng X chiều cao của mực nước sẽ ra được thể tích trong bể. Sau đó tiến hành châm(đổ) theo tỉ lệ 10ml/100l đến 200l nước. Lần đầu khởi tạo nên châm gấp đôi định mức trên.
ZEROSHOCK

Zero Shock là một giải pháp hữu hiệu giúp người chơi kiểm soát nhanh chóng môi trường nước trong bể, mang đến sự ổn định lâu dài và tránh cho những điều đáng tiếc xảy ra.


1. Với những công dụng cụ thể như sau:

- Công nghệ NaNo Nghệ vượt trội giúp cá nhanh hồi phục
- Giảm stress, chống tuột nhớt khi vận chuyển xa, thay nước và cắn nhau
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích cá ăn tốt hơn, tăng cường sức đề kháng cho cá
- Khử các độc tố, kim loại nặng có trong nước
- Không ảnh hướng đến hệ vi sinh trong bể

2. Hướng dẫn sử dụng Zero Shock

Đổ trực tiếp Zero Shock vào môi trường nước trong các trường hợp sau:
- Trước khi thả cá vào hồ mới.
- Trong quá trình vận chuyển cá.
- Sau mỗi lần thay nước.
- Khi cá bị tổn thương hoặc căng thăng.

LIỀU DÙNG: 10ml (một nắp chai) Zero Shock dùng cho 50 lít nước. Đối với nồng độ độc tố đặc biệt cao, có thể sử dụng gấp đôi liều lượng chỉ định.